Sự Khác Biệt Học Phí Trường Mầm Non Tư Thục So Với Công Lập

Việc chọn cho con một ngôi trường đầu đời là việc vô cùng quan trọng đối với các bậc cha mẹ. Không những chọn một môi trường chất lượng, uy tín, ngoài ra, phụ huynh thường quan tâm đến vấn đề tài chính. Học phí trường mầm non tư thục so với trường công lập? được các phụ huynh trao đổi nhiều nhất hiện nay. Ngay bây giờ, pandakids sẽ đưa ra sự so sánh để các mẹ có thể tham khảo nhé.

 

 

Học phí trường mầm non tư thục gồm nhiều khoản học tập, vui chơi, chăm sóc, phát triển toàn diện cho bé

Trường mầm non tư thục có không gian tương đối rộng rãi

Trường hoạt động dựa trên sự cho phép của nhà nước, do các tư nhân thành lập song tự chủ về giáo trình và mức học phí. Trường mầm non tư thục có không gian tương đối rộng rãi, lớp học và sân chơi được đầu tư nhiều những vẫn còn một số hạn chế. Các cơ sở vật chất tuy đầy đủ nhưng không được hiện đại. Về phương pháp giảng dạy, do số trẻ được trông ít nên giáo trình và các hoạt động ngoại khóa còn chưa được nâng cao. Nhưng đổi lại bé sẽ được quan tâm chú ý kĩ càng hơn. Đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt tuy nhiên không đồng đều và không cố định.

Mức học phí từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng/ tháng, tùy vào cấp độ của từng trường.

Học phí trường mầm non công lập

Trường hoạt động dưới sự hỗ trợ của nhà nước. Vì vậy mà chế độ, giáo trình, mức học phí, các hoạt động ngoại khóa đều theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. trường cũng được đầu tư không kém các trường song ngữ với cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị học tập. Đội ngũ nhân sự cũng có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy, cũng rất nhiều hoạt động ngoại khóa, tham quan nghệ thuật, khoa học thú vị,…Đặc biệt những trường điểm có chất lượng giáo viên đồng đều, có chuyên môn cao được bộ GD tuyển chọn kĩ lưỡng.

Mức học phí trường mầm non tư thục dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 đồng/ tháng (đã bao gồm các khoản phí chính, phụ phí và tiền ăn).

Ngoài ra còn có Trường công lập có quy mô nhỏ hơn , nằm sâu trong các khu dân cư, chủ yếu phục vụ các bé đúng tuyến. Phương pháp học tại trường mầm non tư thục áp dụng theo chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo, ít có sự đổi mới về phương pháp. Đội ngũ giáo viên có chất lượng đạt chuẩn theo đúng tiêu chí của Bộ đề ra.

Mức phí từ 1.000.000-1.500.000 đồng/ tháng

Khi phụ huynh chọn trường cho bé mức học phí dù cao hay thấp thì cũng phải đảm bảo điều kiện nơi bé học tập được đầy đủ, môi trường học tập, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,..

Tóm lại,  với trường tư thục và trường công lập đều có mức học phí dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 đồng/ tháng. Đối với học phí trường mầm non tư thục thì có cao hơn trường công lập. Với thông tin trên, chúc quý phụ huynh lựa chọn được nơi học tập phù hợp cho bé. ngoài ra, trường Hoa Quỳnh  với trang bị đầy đủ thiết bị, môi trường sạch sẽ, và có đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm và đặc biệt mức học phí tại đây cũng khá ổn là nơi thích hợp để mẹ có thể gửi gắm con yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *