Hoạt động của các bé lớp Mẫu giáo lớn với Kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ mầm non

Hoạt động của các bé lớp Mẫu giáo lớn với Kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ mầm non

Ai cũng mong muốn trẻ em lớn lên an toàn trong tình yêu thương và hạnh phúc. Thế nhưng, không phải bất kỳ lúc nào hay bất cứ ở đâu, người thân cũng có thể theo sát và bảo vệ được trẻ. Trong số những vấn đề nóng hiện nay, bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em là hai vấn nạn được quan tâm. Khi ngày càng có nhiều sự việc đau lòng diễn ra, để lại thương tổn sâu sắc về thể chất cũng như tâm lý cho trẻ nhỏ.

Mở đầu là màn trình diễn thời trang biển vô cùng ấn tượng của các bé. Qua màn trình diễn thời trang, các bé biết được những bộ phận thuộc vùng đồ bơi, vùng kín trên cơ thể bạn trai và bạn gái đều là những vùng cấm kị, không một ai có thể được nhìn hay chạm vào, trừ một số người như bố mẹ hay bác sĩ, y tá khám cho bé khi được sự đồng ý và có mặt của bố mẹ bé.

Các bé tự tin biểu diễn thời trang

 

Với những video clip tình huống được xem và thảo luận nhóm, các bé đã đưa ra ý kiến riêng của mình, nêu lên những phương án giải quyết tình huống phù hợp.

Các bé về nhóm quan sát video tình huống trên máy tính

Những ý kiến được đưa ra sau khi quan sát tình huống

 

Qua tiết học, các bé còn biết thêm một nguyên tắc sẽ giúp các bé có thêm kiến thức về cách phòng chống xâm hại. Đó là nguyên tắc 5 ngón tay.

Các bé với “Quy tắc 5 ngón tay”

“Học mà chơi, chơi mà học”! Các bé còn được củng cố những kiến thức bổ ích qua trò chơi “Bé hiểu biết” vô cùng hấp dẫn.

 

Khả năng quan sát, ghi nhớ và ngôn ngữ của bé cũng được phát triển hơn

 qua trò chơi “Bé hiểu biết”.

Và với những kiến thức, kĩ năng được học, các bé còn biết phân vai và đóng những tiểu phẩm nhỏ giúp các bé thêm mạnh dạn, tự tin, có kỹ năng giải quyết tình huống tốt hơn.

Tiểu phẩm “Bé Quyên vâng lời mẹ”!

Tiểu phẩm “Bé Giang thông minh”!

Kết thúc tiết học là tiểu phẩm với thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ quyền trẻ em”. Các bé đã mạnh dạn tự tin hơn, hiểu biết hơn và luôn có thái độ đúng mực với những người xung quanh. Đồng thời, các bé cũng có kỹ năng giải quyết tình huống trong cuộc sống nhất là những lúc không có bố mẹ hay những người mà bé tin tưởng ở bên cạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *