Học lập trình web từ A-Z cho người mới bắt đầu

Lý do bạn chọn học Tester?

Như các bạn đã biết, trong những năm gần đây ngành kiểm thử phần mềm (Tester) là một trong các ngành đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hàng năm.

Tester là ngành có thu nhập cao, dễ tiếp cận và cơ hội việc làm mở rộng.

Công việc phù hợp với tất cả các đối tượng gồm cả các bạn nữ không có kiến thức về lập trình hoặc các bạn nam không thích ngồi code nhưng thích làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Học Tester

Lộ trình phát triển nghề nghiệp của 1 Tester

Lộ trình phát triển của nghề Tester cũng rất rõ ràng và đầy tiềm năng, được chia theo các level sau:

Level 1: Fresher. Là những bạn mới tốt nghiệp các khóa đào tạo Tester cơ bản và bắt đầu đi làm Tester. Ở level này, các bạn Tester hoàn toàn là các bạn mới học xong các khóa học về Kiểm thử phần mềm, mới tiếp xúc môi trường doanh nghiệp, hoặc có thể là những người đã đi làm trái ngành mới thay đổi công việc sang Tester.

Level 2: Junior. Ở level junior, bạn Tester đã hiểu thực thi các test case, thêm vào đó, có thể báo cáo các bugs nếu có.

Level 3: Senior. Đây là những chuyên gia thành thạo về kỹ thuật testing, nắm rõ các yêu cầu kiểm thử phần mềm cho các doanh nghiệp với các ứng dụng phức tạp như tài chính, sức khỏe, thương mại điện tử…

Level 4: Test Leader. Thông thường, sau khoảng 5 năm kinh nghiệm trở lên, tester có thể nắm giữ vai trò quản lý. Những người này chịu trách nhiệm tổ chức công việc cần được thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các  Tester trong team dự án. Tương ứng với số năm kinh nghiệm Test Leader có sẽ là quy mô lớn, nhỏ khác nhau mà các đội họ sẽ được quản lý.

Level 5: Test Manager. Là những người tổ chức và điều phối các nhóm kiểm thử (test team): quản lý metrics, lập kế hoạch chiến lược và đưa ra dự đoán.

Level 6: Senior Test Manager. Tùy thuộc vào độ cứng và số năm kinh nghiệm, Test Manager có thể đạt được vị trí Senior Test Manager.

Bên cạnh việc trở thành chuyên gia trong nghề Tester, Sau khi có đủ kiến thức và kinh nghiệm ở level 4,  bạn có thêm các hướng đi mới như: trở thành BA (Business Analyst) hoặc PM (Project Manager- quản lý dự án). Đây đều là các hướng phát triển rất tiềm năng cho các bạn Tester. Học thiết kế website

 

Cách xây dựng website.

Sau khi hiểu về lập trình web, các bạn sẽ có 1 câu hỏi trong đầu là, à, vậy thì cách lập trình web là làm thế nào, học thiết kế web thì học những gì ? Để xây dựng web, chúng ta sẽ chia làm 2 nhiệm vụ riêng biệt

Phần giao diện: Bao gồm tất cả những gì các bạn nhìn thấy khi mở 1 website ra.

Phần chức năng: Bao gồm tất cả những xử lý bên dưới mà các bạn phải làm để chức năng hoạt động như mong muốn.

Phần giao diện là phần các bạn có thể dễ thấy nhất và dễ hình dung nhất. Từ thanh tìm kiếm, hiển thị sản phẩm, hình ảnh, video, cho tới những thứ phức tạp như đổi màu, hiển thị thanh menu, chữ chạy trên màn hình hay các hiệu ứng làm mờ phức tạp, …. Nếu các bạn làm những công việc này, các bạn sẽ được gọi là Lập trình viên Front end, hay nói tắt là Frontend Dev.

Nếu các bạn thích làm việc về tăng tính trải nghiệm người dùng (UX), thiết kế những giao diện trông bắt mắt, thú vị, kích thích người dùng (UI) thì đây có thể là 1 con đường dành cho bạn.

Phần chức năng của hệ thống, tập trung vào 2 nhiệm chính: lưu trữ và xử lý dữ liệu. Các bạn cần lưu trữ danh sách người sử dụng ? hãy lưu vào Database. Các bạn cần tính toán số lượt đăng kí trong ngày, hay tra cứu thông tin đã nhập vào ? hãy truy xuất database. Việc xử lý toàn bộ những công việc này sẽ là nhiệm vụ của Backend dev. Người làm backend, thường là những người mạnh về xử lý logic, có thể tư duy trừu tượng và tính toán, không cần nhiều kỹ năng về nghệ thuật như front end dev. Ngôn ngữ thông dụng nhất được sử dụng tại Việt Nam hiện nay là PHP. Do đó khi các bạn thiết kế web sử dụng PHP sẽ có khả năng phát triển nhanh hơn.

Trong quy trình phát triển hệ thống hiện đại, gần như không có khái niệm Dev chỉ làm Frontend hoặc Backend nữa. Các bạn có thể mạnh về 1 mặt, tuy nhiên không có nghĩa là không biết gì ở mặt còn lại. Đại đa số các dev đều biết cả frontend và backend cùng cách lập trình web ở mức độ nhất định mới có thể làm việc tốt được.

Nếu các bạn chưa từng làm về lập trình web, thì có thể tham gia 1 khóa lập trình web cơ bản, để có được 1 định hướng trong đầu là cần làm những gì, từ đó các bạn sẽ nắm bắt được nhanh hơn và có hệ thống hơn trong quá trình phát triển sau này.

NHỮNG LÝ DO NÊN HỌC LẬP TRÌNH Ở CODESTAR ACADEMY

Lộ trình học rõ ràng.

Khi bắt đầu có kế hoạch tham gia 1 khóa học về lập trình, hầu hết các bạn học viện đều sẽ có cùng các mối quan tâm như: Nội dung học, lộ trình học, sẽ được biết bắt đầu từ đâu, học cái gì, học trong bao lâu, học xong sẽ đạt được kết quả gì, làm được gì,… Với CodeStar, tất cả các khóa học đều được xây dựng trên 1 lộ trình rõ ràng, cụ thể theo từng buổi học, từng chủ đề.

Chẳng hạn, với Khóa lập trình web cơ bản, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lộ trình để xây dựng và phát triển 1 website bao gồm: từ Front end, đến Back end và Database, cuối cùng là cách deployment lên hệ thống. Cam kết sau 2 tháng học tập tại CodeStar các bạn Học viên sẽ tự tin xây dựng được 1 website hoàn chỉnh.

100% Giảng viên tại CodeStar là các chuyên gia thực chiến trong các doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam.

 Khi tham gia khóa học tại CodeStar, Học viên sẽ được các Giảng viên trực tiếp cầm tay chỉ việc, chia sẻ, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm giúp Học viên nắm được những kiến thức và thực hành thành tạo các kỹ năng làm việc thực tế.

Tiết kiệm thời gian.

 Khóa học tại CodeStar tập trung vào đào tạo on-job, với phương châm: Đưa Học viên vào làm việc thực tế với thời gian thực hành cao lên đến 70% thời lượng khóa học giúp Học viên nhanh chóng tiếp cận bài học, tiết kiệm thời gian học và đạt hiệu quả học tốt nhất.

Chỉ trong khoảng 2 tháng, Học viên hoàn toàn có thể nắm được các kiến thức cơ bản về lập trình web và tự tin xây dựng được 1 sản phẩm hoàn chỉnh với các chức năng cơ bản như thêm, sửa, xóa bài viết.

Cơ hội rộng mở sau đào tạo.

Sau khi hoàn thành khóa học lập trình web tại CodeStar, Học viên sẽ được giới thiệu việc làm tới các doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam là các đối tác lâu năm tại Học viện. Đặc biệt, cuối khóa học, Học viên được tặng khóa học chinh phục nhà tuyển dụng với các nội dung như: hướng dẫn viết CV, phỏng vấn thử. Cùng cơ hội được tham gia các buổi phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo các công ty Đối tác trong buổi bảo vệ cuối khóa học.

Cơ sở vật chất tốt.

Khi tham gia học tại CodeStar, các bạn sẽ được học tập trong môi trường học chuyên nghiệp với các trang thiết bị lớp học hoàn toàn mới. Đặc biệt, CodeStar có chính sách cho Học viên mượn Laptop trong quá trình tham gia lớp học tại CodeStar giúp đảm bảo 100% Học viên được thực hành và thành thạo các kỹ năng trong mỗi buổi học.

 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa CT1, Bắc Hà C14, Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0865183328

Email: contact@codestar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *