Nguyên Nhân Khiến Học Phí Các Trường Mầm Non Có Sự Khác Biệt

Ngày nay, trường mầm non  mở ra rất nhiều với các phương pháp dạy học khác nhau, quy mô trường lớn nhỏ,  hơn nữa mức học phí cũng có sự chênh lệch giữa các trường, từ đó phụ huynh đặt ra câu hỏi tại sao học phí các trường mầm non lại có sự khác nhau? Để giải đáp câu hỏi trên thì quý phụ huynh hãy theo chân chúng tôi nhé.

 

 

1. Học phí trường mầm non quốc tế

So với trường mầm non công lập, tư thục.. thì mức học phí trường mầm non quốc tế là cao nhất. Trường có có sở vật chất vô cùng tuyệt vời và hiện đại bậc nhất nhiều trường có bể bơi riêng, phòng chức năng, phòng khoa học, phòng nghệ thuật như: âm nhạc, hội họa.

Học phí trường mầm non quốc tế khoảng 15.000.000 – 50.000.000 đồng/ tháng

Chương trình học tại trường mầm non theo chuẩn giáo trình quốc tế, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính, với lớp quốc tế 100% giáo viên là người nước ngoài, lớp song ngữ là 30%-50%. Trường kết hợp giảng dạy với nhiều phương pháp hiện đại như: Montessori, Glenn Doman, STEAM,…..trẻ sẽ được hòa mình vào một môi trường hội nhập quốc tế, sáng tạo, tự do, phóng khoáng, giúp trẻ bộc lộ và bồi dưỡng tài năng thiên bẩm.

Chính vì mọi thứ  ở trường đều tốt và hiện đại nên để cho con theo hoc thì cha mẹ sẽ phải trả một khoản học phí trường mầm non quốc tế cao ngất ngưởng dao động từ 700$ – 2.000$/ tháng (khoảng 15.000.000 – 50.000.000 đồng/ tháng).

2. Học phí trường mầm non công lập – phân khúc trên (trường điểm)

Trường mầm non công lập hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lí của nhà nước. Vì vậy mà chế độ, giáo trình, mức học phí trường mầm non, các hoạt động đều theo quy định và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. giáo trình học tại đây cũng rất thú vị và chất lượng. Trường mầm non công lập được đầu tư không kém các trường song ngữ chất lượng cao với cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị học tập và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, tham quan nghệ thuật, khoa học thú vị,..

Trường có chất lượng giáo viên đồng đều, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm chăm sóc trẻ hơn nữa còn có một số  giáo viên đến từ nước ngoài tham gia giảng dạy tại trường mầm non.

Mức học phí trường mầm non công lập – phân khúc trên dao động từ 1.800.000 – 3.000.000 đồng/ tháng (đã bao gồm các khoản phí chính, phụ phí và tiền ăn). Tuy nhiên để xin được vào những trường trên cha mẹ phải cạnh tranh nộp hồ sơ rất khó khăn.

3. Học phí trường mầm non công lập – phân khúc dưới (trường thường)

Trường có quy mô nhỏ hơn so với trường mầm non công lập – phân khúc trên, nằm sâu trong các vùng khu dân cư, chủ yếu phục vụ các bé đúng tuyến. Phương pháp học tại trường áp dụng theo chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo,khá đơn giản và ít có sự đổi mới về phương pháp. Đội ngũ giáo viên tại trường mầm non có chất lượng đạt chuẩn theo đúng tiêu chí của Bộ đề ra.

Cơ sở vật chất tại đây khá thấp, không được trang bị đầy đủ với mức học phí trường mầm non công lập – phân khúc dưới dao động từ 1.000.000 – 1.500.000 đồng/ tháng. Nhập học đơn giản với các trẻ đúng phân luồng của trường.

4. Học phí trường mầm non dân lập, tư thục và bán công

Trường hoạt động dựa trên sự cho phép của nhà nước, do tư nhân mở ra song tự chủ về giáo trình và mức học phí. Trường có không gian nhỏ, lớp học và sân chơi hẹp nhiều hạn chế. Về phương pháp, do số trẻ được trông ít nên giáo trình và các hoạt động ngoại khóa nghèo nàn. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường mầm non có chất lượng tốt tuy nhiên không đồng đều.

Mức học phí mầm non dân lập, tư thục và bán công từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/ tháng.

Mức học phí trường mầm non dân lập, tư thục và bán công từ 1 – 2.000.000 đồng/ tháng.

Với những thông tin chúng tôi đưa ra vừa rồi, hy vọng sẽ giúp ích cho phụ huynh giải đáp thắc mắc “tại sao mức học phí các trường mầm non lại khác nhau?” hiểu được điều này, hiên nay Hoa Quỳnh với trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và đặc biệt mức học phí tại đây rất chi là ưu đãi. Đây sẽ là một nơi đáng tin cậy, giúp bé học tập tốt và phù hợp tài chính cho cả mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *