Tiêu Chí Chọn Trường Mầm Non Chất Lượng Cao Phù Hợp Cho Bé

Khi chọn trường mầm non cho trẻ, phụ huynh nào cũng muốn con mình được học ở môi trường chất lượng tốt để con có thể phát triển hết bản thân. Bằng cách nào để chọn trường mầm non chất lượng là câu hỏi khiến không ít phụ huynh bận tâm. Dưới đây là những tiêu chí giúp phụ huynh chọn trường mầm non chất lượng cao phù hợp cho bé:

 

 

1. Môi trường học tập và cơ sở vật chất ở trường mầm non chất lượng cao

Khi chọn trường mầm non chất lượng cao nên chọn một môi trường rộng rãi, thoáng mát, có nhiều ánh sáng

Khi chọn trường mầm non chất lượng cao cho trẻ, bố mẹ nên chọn cho bé một môi trường rộng rãi, thoáng mát, có nhiều ánh sáng để bé có thể học tập cũng như vui chơi một cách thoải mái.

Một ngôi trường mầm non chất lượng cao có cơ sở vật chất đầy đủ sẽ thể hiện được phần nào về môi trường giáo dục và chăm sóc. Đặc biệt trường có cả sân trước, sân sau với khu vườn rộng nhiều cây xanh và hồ bơi, có phòng cho con vận động thì thật tuyệt vời.

Với những yêu cầu đổi mới trong giáo dục hiện nay là tạo điều kiện cho các bé nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế. Vậy nên việc chọn trường mầm non chất lượng cao với những phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc,múa, mỹ thuật… hay khu vận động thể chất an toàn cũng rất cần thiết.

2. Đội ngũ giáo viên trường mầm non chất lượng cao có kinh nghiệm, luôn tận tâm, yêu thương và chăm sóc trẻ.

Giáo viên chính là người truyền đạt kiến thức cho bé và cũng chính là người thay bạn chăm sóc bé, vì thế những trường mầm non chất lượng cao có đội ngũ giáo viên luôn tận tâm với công việc, yêu thương trẻ và có kiến thức chuyên ngành luôn được đánh giá cao.

Các giáo viên cần được trang bị về phương pháp giảng dạy cũng như những kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, ứng xử,…

Ngoài ra, tại các trường mầm non quốc tế, giáo viên còn được đào tạo để nâng cao trình độ tiếng Anh hỗ trợ việc giảng dạy trong chương trình song ngữ cho bé.

3. Vệ sinh an toàn và thực đơn mỗi bữa ăn tại trường mầm non chất lượng cao

Dụng cụ chế biến trong bếp hay đồ dùng cho trẻ được vệ sinh thường xuyên tại trường mầm non chất lượng cao

Đối với các trường mầm non, để được phép đi vào hoạt động cũng như được công nhận đạt chuẩn thì bắt buộc trường đó phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định mà Bộ giáo dục và Bộ y tế đã đề ra. Ngoài ra, mọi dụng cụ chế biến trong bếp hay đồ dùng cho trẻ tại trường mầm non chất lượng cao nên được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bé.

Khẩu phần ở mỗi bữa ăn của bé phải đầy đủ các loại rau củ, thịt cá và trái cây nhằm cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho bé. Không những thế, thực đơn tại trường mầm non cần nên thay đổi hàng tuần và khoa học để giúp bé không bị ngán và ăn ngon miệng hơn.

Những tiêu chí quan trọng trong việc chọn trường mầm non chất lượng cao được chia sẻ trên có lẽ đã giúp ích phần nào cho phụ huynh khi lựa chọn ngôi trường tốt để gửi gắm các bé yêu nhà mình. Nếu có thể, bố mẹ hãy dành chút ít thời gian tới tham quan và xem xét kĩ các trường sắp tới sẽ cho bé theo học để có phần an tâm.

Trên đây là một số tiêu chí cần thiết giúp các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình được ngôi trường mầm non chất lượng cao phù hợp nhất. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể cho bé đến với trường mầm non Hoa Quỳnh với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, luôn yêu thương và chăm sóc bé, ngoài ra trường còn trang bị đầy đủ các thiết bị giúp bé học tập một cách hiệu quả nhất là nơi đáng tin cậy để gửi gắm các bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *